top of page

งานวิจัยเกี่ยวกับ "Beauty Privilege" สิทธิพิเศษที่เกิดจากความงาม

อัปเดตเมื่อ 28 มิ.ย.

งานวิจัยเกี่ยวกับ Beauty Privilege หรือสิทธิพิเศษที่เกิดจากความงาม


มักจะศึกษาผลกระทบของความงามต่อโอกาสและประสบการณ์ในชีวิตหลายด้าน เช่น การศึกษา การจ้างงาน รายได้ และการปฏิบัติในสังคม นี่คือภาพรวมของบางงานวิจัยที่สำคัญในหัวข้อนี้:

Beauty Privilege
Beauty Privilege

1.การจ้างงานและรายได้

- งานวิจัยหลายชิ้นพบว่าคนที่มีรูปลักษณ์ที่ดูดีมักจะมีโอกาสได้รับการจ้างงานมากกว่าคนที่มีรูปลักษณ์ปกติ หรือไม่ดูดีเท่า ตัวอย่างเช่น การศึกษาในปี 1990 โดย Daniel Hamermesh และ Jeff Biddle พบว่าคนที่ดูดีมีรายได้สูงกว่าคนที่รูปลักษณ์ปกติหรือไม่ดูดีถึง 10-15% .

2.การศึกษา

- มีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าเด็กที่ดูดีมักจะได้รับการประเมินจากครูในทางบวกมากกว่า และมักจะได้รับการสนับสนุนให้เรียนต่อในระดับสูงขึ้น เช่น การศึกษาโดย Margaret Clifford และ Elaine Walster ในปี 1973 พบว่าครูมักจะคาดหวังผลการเรียนที่ดีจากนักเรียนที่ดูดีมากกว่า .


3.การปฏิบัติในสังคม

- ในสถานการณ์ทางสังคม คนที่ดูดีมักจะได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่าและได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นมากกว่า การศึกษาโดย Karen Dion, Ellen Berscheid, และ Elaine Walster ในปี 1972 พบว่าคนที่ดูดีมักจะถูกมองว่าเป็นคนที่มีคุณลักษณะที่ดีทั้งในด้านบุคลิกภาพและสติปัญญา ซึ่งนำไปสู่การได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่าในหลายสถานการณ์ .


งานวิจัยเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า "Beauty Privilege" มีผลกระทบที่สำคัญและมีอยู่ในหลายด้านของชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในด้านที่เกี่ยวข้องกับโอกาสทางเศรษฐกิจและสังคม


“การศัลยกรรมเกาหลีคือทางเลือกใหม่ที่ผู้คนกว่า 70% เลือก”


 
ความงามของเกาหลีหรือที่รู้จักในชื่อ "K-Beauty" ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ที่มีอิทธิพลไปทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ นี่คือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอิทธิพลของความงามเกาหลีต่อประเทศไทยและนานาชาติ

อิทธิพลความงามเกาหลีในประเทศไทย

1.ผลิตภัณฑ์ความงาม

- ผลิตภัณฑ์ความงามจากเกาหลี เช่น สกินแคร์และเครื่องสำอาง ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกาหลีเนื่องจากคุณภาพและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รวมถึงการนำเสนอที่น่าสนใจและการตลาดที่มีประสิทธิภาพ.

- แบรนด์ยอดนิยม เช่น Innisfree, Laneige, Etude House และ Sulwhasoo มีร้านค้าและเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศไทย.


2.มาตรฐานความงาม

- มาตรฐานความงามของเกาหลีได้มีอิทธิพลต่อมุมมองด้านความงามของคนไทย เช่น การมีผิวขาว กระจ่างใส และไม่มีจุดด่างดำ การมีใบหน้ารูปวีเชฟ (V-shape) การศัลยกรรมเกาหลี และการมีผิวหน้าที่ดูเรียบเนียน.


3.การศัลยกรรมความงาม

- การศัลยกรรมความงามแบบเกาหลีได้รับความนิยมในประเทศไทย โดยคนไทยหลายคนเดินทางไปเกาหลีเพื่อทำศัลยกรรม หรือเลือกใช้บริการของคลินิกศัลยกรรมในประเทศไทยที่นำเทคนิคและมาตรฐานจากเกาหลีมาใช้.


4.วัฒนธรรมความงาม

- การแต่งหน้าสไตล์เกาหลี การแต่งตัว และทรงผมที่ได้แรงบันดาลใจจากไอดอลเกาหลีและนักแสดงละครเกาหลีมีอิทธิพลต่อแฟชั่นและการแต่งกายของคนไทย.


อิทธิพลความงามเกาหลีในนานาชาติ

1.การแพร่หลายของ K-Beauty

- K-Beauty ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในอเมริกา ยุโรป และประเทศในเอเชีย โดยมีผลิตภัณฑ์หลายแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เช่น Laneige, Etude House, และ Dr. Jart+.


2.นวัตกรรมด้านความงาม

- K-Beauty เป็นที่รู้จักในด้านนวัตกรรมและการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในผลิตภัณฑ์ความงาม เช่น มาส์กหน้าแบบแผ่น เซรั่มที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำหน้า.


3.การศึกษาและการฝึกอบรม

- หลายสถาบันความงามและโรงเรียนสอนแต่งหน้าในประเทศต่าง ๆ ได้เปิดหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคการแต่งหน้าและการดูแลผิวแบบเกาหลี รวมถึงการเชิญชวนผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเกาหลีมาเป็นวิทยากรและให้การฝึกอบรม.


4. วัฒนธรรมป๊อปเกาหลี (K-Pop และ K-Drama)

- ความนิยมของ K-Pop และ K-Drama มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความงามเกาหลี โดยแฟน ๆ ของ K-Pop และ K-Drama ในหลายประเทศมักจะติดตามเทรนด์ความงามและแฟชั่นจากศิลปินและนักแสดงที่พวกเขาชื่นชอบ.


ความงามเกาหลีไม่เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการดูแลผิว การศัลยกรรมเกาหลี และการแต่งหน้าของคนในหลายประเทศ แต่ยังมีอิทธิพลในการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานความงาม “ศัลยกรรมเกาหลี” และการดูแลตัวเองในระดับสากลอีกด้วย


#BeautyPrivilege #ศัลยกรรมเกาหลี


Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
GET THE Beauty (2).png
bottom of page